Huong dan thêm driver USB 3.0 vào bộ cài win 7

Như các bạn có thể thấy, đối với các dòng Laptop đời mới hiện nay đa số các hãng đều tích hợp ít nhất một cổng USB 3.0, đó là mình còn chưa nói đến các dòng Laptop/ PC cao cấp thì nhà sản xuất đã dần loại bỏ hết cổng USB 2.0 trên Mainboard và tất nhiên là chỉ sử dụng cổng USB 3.0 mà thôi.

Ưu điểm của cổng USB 3.0 so với USB 2.0 như thế nào thì mình đã phân tích rất kỹ trong bài viết này rồi. Nếu như bạn chưa hiểu rõ thì có thể đọc lại bài viết đó nhé !

Vậy tại sao bạn cần phải tích hợp driver USB 3.0 vào bộ cài Windows 7 ? và khi nào thì bạn phải làm điều này? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết ngắn gọn này.

Đọc thêm:

  • Thêm driver USB 3.0 vào bộ cài Windows 7 bằng lệnh DISM
  • [Tips] Cách cài Windows 7 (Mainboard Gigabyte và chíp Skylake) thành công
  • [Tips] Hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính ASUS, chuẩn nhất

Lý do bạn cần tích hợp thêm driver USB 3.0 vào bộ cài Win 7?

Theo mặc định thì bộ cài Windows 7 của Microsoft không được tích hợp sẵn driver USB 3.0 như các bộ cài mới hiện nay (Windows 8/ 10), bởi vì Windows 7 đã được phát hành từ khá lâu rồi, lúc đó phần lớn các máy tính đều sử dụng cổng USB 2.0 nên việc MS không tích hợp driver USB 3.0 vào bộ cài đặt là chuyện rất dễ hiểu.

Và đương nhiên, nếu như máy tính không hỗ trợ cổng USB 3.0 thì khi bạn sử dụng USB 3.0 để cài đặt Windows 7 thì sẽ xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt, lỗi do nó không nhận dạng được thiết bị phần cứng có trên máy tính. Chính vì thế mà chúng ta cần phải tích hợp thêm driver USB 3.0 vào bộ cài Windows 7 trước khi sử dụng.

Cách tích hợp driver USB 3.0 vào bộ cài Windows 7

Có 2 sự lựa chọn cho bạn đó là, tự tay làm. Có nghĩa là tự bạn tích hợp driver 3.0 vào bộ cài Windows 7. Và cách thứ 2 là tải luôn bộ cài Windows 7 đã được tích hợp sẵn driver USB 3.0 nhé.

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách tự tích hợp trước

Cần chuẩn bị những gì?

  • 1 chiếc USB có dung lượng >= 4GB.
  • Bộ cài Windows 7 nguyên gốc từ Microsoft: Vào đây để tải
  • Công cụ Windows Image Tool: Tải về máy / Link dự phòng

Cách tạo USB cài Win 7 tích hợp sẵn driver USB 3.0

+ Bước 1: Trước tiên bạn cần tạo một chiếc USB cài win trước, các bạn có thể sử dụng phần mềm Refus để tạo usb cài win cho đơn giản.

  • Nếu như bạn muốn tạo usb cài Windows theo chuẩn UEFI – GPT thì xem bài hướng dẫn này.
  • Nếu như bạn muốn tạo usb cài Windows theo chuẩn LEGACY – MBR thì xem bài hướng dẫn này.

Okey, đây là nội dung chiếc usb cài win sau khi mình đã làm xong.

 

+ Bước 2: Bạn hãy giải nén công cụ Windows Image Tool ra => sẽ được các thư mục như hình bên dưới. Thư mục StorageControllers và thư mục USB chính là 2 thư mục chứa driver.

Bây giờ bạn hãy nhấn chuột phải vào file WindowsImageTool.exe => chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị.

+ Bước 3: Nhấn vào nút Refresh => chọn USB cài win => sau đó tích vào dòng Add USB drivers to an offline Windows 7 => nhấn vào nút Start để bắt đầu.

 

Quá trình tích hợp driver đang diễn ra, bạn chỉ cần ngồi đợi cho đến khi nó chạy xong thôi 😀

Sau khi tích hợp thành công sẽ xuất hiện thông báo Creating Windows USB installation Disk is complete. Bây giờ thì chiếc usb cài win 7 của bạn đã được tích hợp sẵn driver USB 3.0 rồi đó 😀

Tải bộ cài Windows 7 đã tích hợp sẵn driver USB 3.0 

Bạn cần nhấn vào nút Like để mở khóa nội dung. Link do chính mình upload nên đảm bảo an toàn 100% và đây là những link dễ download nhất hiện nay.Nội dung này đã bị khoá vì một số lý do

Bạn hãy sử dụng một trong các nút dưới đây để mở khóa nội dung. Xin lỗi về sự bất tiện này !Like

Bạn hãy chọn phiên bản Windows phù hợp với cấu hình máy tính của bạn nhé !

Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tích hợp driver USB 3.0 vào bộ cài Windows 7 rồi nhé. Nếu như có bất kỳ thắc mắc gì thì bạn hãy comment phía bên dưới để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !